5 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Grindelwald, phù thủy hắc ám hùng mạnh nhất Fantastic Beasts 2

0
409

Thế giới phù thủy của Harry Potter lại một lần nữa trỗi dậy với Fantastic Beasts and Where to Find Them. Được biết qua những lời kể và hồi tưởng trong Harry Potter, tên phù thủy này là bậc tiền bối của Voldermort, trỗi dậy vào nửa đầu của thế kỷ 20. Và đương nhiên, hắn vẫn còn là một bí ẩn đối với khán giả.

1. Grindelwald từng sống ở Thung lũng Godric (Godric’s Hollow)

Thung lũng Godric (Godric’s Hollow) trong Harry Potter

Sau khi bị trục xuất khỏi Durmstrang lúc mới 16 tuổi, Grindelwald ngay lập tức quyết định di chuyển đến thung lũng Godric để sinh sống và tiếp tục theo đuổi nghiên cứu về Bảo Bối Tử Thần. Thung lũng Godric đã được biết đến như là nơi an nghỉ cuối cùng của Ignotus Peverell, chủ sở hữu ban đầu của áo choàng tàng hình, một trong ba bảo bối tử thần. Hơn nữa, Grindelwald có một người họ hàng ở đó (Bathilda Bagshot) nên có thể dễ dàng cung cấp cho hắn một nơi để ở.

Bagshot là một nhà sử học thâm niên, do đó, bà ta có hằng hà sa số tài liệu để Grindelwald có thể nghiên cứu. Thêm vào đó, những tài liệu này cũng làm cho hắn mạnh mẽ và thông thái lên ít nhiều. Thung lũng Godric cũng là nơi xảy ra cuộc gặp mặt định mệnh giữa Grindelwald và Dumbledore, điều mà sau này sẽ thay đổi thế giới phù thủy.

2. Grindelwald đã tìm kiếm Bảo Bối Tử Thần cùng Albus Dumbledore

Grindelwald và Dumbledore hồi trẻ

Kể từ khi bước chân vào Thung lũng Godric (Godric’s Hollow), Grindelwald nhanh chóng kết thân với Albus Dumbledore thời trẻ. Cả hai thanh niên này đều bị mê hoặc bởi những câu chuyện phi thường của bộ ba Bảo Bối Tử Thần. Họ bắt đầu cuộc hành trình truy tìm Bảo Bối Tử Thần để trở thành Chủ nhân của Thần Chết (Master of Death). Tương truyền rằng những ai trở thành Chủ nhân của Thần Chết sẽ trở nên bất tử và bất khả chiến bại.

Vậy là quyền năng từ Bảo Bối Tử Thần đã gắn kết Grindelwald và Dumbledore lại với nhau. Như chúng ta đã biết, mối quan hệ này còn trên mức bạn bè hay cộng sự. Theo như J.K Rowling tiết lộ, Dumbledore đã phải lòng Grindelwald. Nhưng đối với David Yates, ông cho rằng mối quan hệ giữa hai người này sẽ không chỉ dừng ở mức tình yêu.

3. Grindelwald muốn kêu gọi đội quân của Inferni

Động cơ để đi tìm Bảo Bối Tử Thần của Dumbledore và Grindelwald rất khác nhau. Trong khi Dumbledore muốn tìm được Hòn Đá Phục Sinh để có thể hồi sinh lại cha mẹ mình, thì ở phía ngược lại, Grindelwald có một dã tâm to lớn hơn. Hắn muốn triệu hồi đội quân của Inferni.

Inferni không có linh hồn dưới sự điều khiển của các phù thủy hắc ám. Đây cũng là một nhánh của nghệ thuật hắc ám. Một trong những cái tên đã từng sử dụng Inferni khét tiếng đó chính là Voldermort, nhờ vào một trong những trường sinh linh giá của hắn. Inferni không hề cảm thấy đau đớn, chúng chỉ là những cái xác không hồn như một thây ma. Ở thế giới phù thủy, chúng được xem như là một dạng sinh vật riêng biệt. Do đó, Inferni được xem như là đội quân hiệu quả và lợi hại nhất từng được biết đến.

4. Grindelwald đã ăn cắp đũa Cơm Nguội từ Gregorovitch

Chắc hẳn nếu là một Potterheads, không ai không biết đến cái tên Ollivander – nhà chế tạo đũa phép bậc nhất trong thế giới phù thủy. Nhưng không phải ai cũng biết đến Mykew Gregorovitch, ông cũng là một người chế tạo đũa thần nổi tiếng ở Anh. Thậm chí những chiếc đũa ông làm ra mang một chất lượng tuyệt vời khiến người ta nhớ đến Ollivander. Ông còn được biết đến vì là người sở hữu cây đũa thần Cơm Nguội sau hàng trăm năm lưu lạc. Hơn nữa, Gregorovitch còn có ý định sẽ sử dụng cây đũa quyền năng này để nâng cao hiểu biết và tay nghề.

Việc gì đến cũng sẽ đến, tin đồn về việc Gregorovitch sở hữu đũa Cơm Nguội cũng đã đến tai Grindelwald. Hắn lập tức theo dõi và đột nhập vào xưởng của Gregorovitch lúc nửa đêm để “thó” chiếc đũa phép ấy. Thật không may, hắn đã bị Gregorovitch phát hiện, buộc lòng phải dùng Bùa Choáng vào ông ta. Điều này cho thấy rằng truyền thuyết đồn đại về cây đũa này không hẳn lúc nào cũng đúng. Bởi vì nếu theo như lời đồn, muốn sở hữu đũa Cơm Nguội, bạn phải hạ gục người chủ sở hữu hiện tại của nó. Nhưng qua việc này, chúng ta thấy được một điều, chỉ cần tước bỏ nó khỏi chủ nhân thì bạn đã có thể giành quyền sở hữu và sử dụng đũa phép Cơm Nguội.

5. Grindlewald đã hạ gục Percival Graves

Thần Sáng là một phần không thể thiếu để thực thi pháp luật trong giới phù thủy. Do đó, rõ ràng họ phải rất tài năng trong tất cả các lĩnh vực pháp thuật để chống lại các kẻ thù khác nhau. Percival Graves không chỉ là một Thần Sáng, ông còn là Giám đốc An Ninh và là người đứng đầu Bộ Thi hành Luật của MACUSA (Hội đồng phép thuật của Mỹ). Quả thật ông ta có một bộ CV cực kỳ ấn tượng phải không? Đó cũng là lý do Grindelwald đã giả dạng thành Graves, lợi dụng danh tiếng của ông ta để trà trộn vào MACUSA.

Tất nhiên, để có thể thoải mái giả dạng Grave, việc đầu tiên Grindelwald cần làm là đánh bại ông ta. Và kết quả thì chắc ai cũng đã biết ở cuối phần 1 Fantastic Beast. Grindelwald đã sử dụng những ngón phép thuật của chính Graves một cách thuần thục. Điều đó có nghĩa ông ta đã bị hạ gục bởi tên phù thủy hắc ám này. Qua đó có thể thấy được sức mạnh khủng khiếp của Grindelwald bá đạo đến cỡ nào.

Theo GameK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here