Gửi chồng vô tâm: Chờ đến khi anh có thời gian thì em đã không còn là vợ anh nữa rồi

0
220

Phụ nữ có thể chịu khổ, chịu khó nhưng khó chịu được sự cô đơn. Dù thế nào họ cũng chỉ là những con người mềm yếu và luôn cần được quan tâm. Nếu các anh cứ bỏ bê vợ thì sẽ có ngày người khác sẽ thay anh yêu cô ấy đấy.

Phụ nữ dù lúc đang yêu hay khi đã cưới về đều muốn người đàn ông của mình sẽ luôn yêu thương quan tâm mình như thuở ban đầu. Nhưng các ông chồng 1 khi đã cưới con người ta về rồi thì hầu như lại quên đi điều đó. Họ mải mê làm việc, mải mê với các cuộc vui mà quên mất mình có 1 người vợ cần được yêu, được quan tâm mỗi ngày.

Quản lý vợ quá chặt

Đàn ông kết hôn xong luôn nghĩ rằng sẽ có người chăm sóc, nuông chiều và phục vụ mình tất cả mọi thứ thì phụ nữ nào được như thế. Trách nhiệm của một người vợ khiến phụ nữ luôn bận rộn, tất bật và hầu như còn quá ít thời gian dành cho mình.

Quả thật đàn ông thường thích tụ tập với bạn bè, những lúc buồn chán, bực bội có thể tùy ý ra ngoài vui chơi giải sầu. Còn có những người chồng chỉ vì ghen bóng ghen gió mà nhốt vợ trong nhà. Không cho vợ đi đâu khi không có mình theo cùng, luôn muốn vợ cắt đứt quan hệ với bạn bè để toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình thì quả là đàn ông tồi.

Phụ nữ có thể chấp nhận lấy một người đàn ông nghèo khó làm chồng nhưng sẽ chẳng bao giờ dại dột cam chịu sống bên người đàn ông không tin tưởng mình.

Lừa dối vợ lần thứ hai

Đàn ông ngoại tình lần đầu có thể viện cớ là do rằng mình nhất thời nông nổi, do cô gái kia cứ tìm mọi chiêu trò để dụ dỗ, do một phút mất tỉnh táo mà đánh mất chính mình… Vâng, các anh có thể đưa ra ty tỷ lý do để bao biện, để tránh né việc phải thừa nhận rằng mình đã sai khi ngoại tình, khi đã lừa dối vợ.

Thế nhưng, sau khi đã được cho cơ hội sửa sai, khi đã được vợ thứ tha nếu đàn ông vẫn cứ cặp bồ, vẫn lên giường với đàn bà khác mặc cho vợ đớn đau khôn cùng thì sự vô tâm ấy xứng đáng nhận được lá đơn ly hôn có sẵn chữ ký của vợ.

Không tôn trọng vợ

Sự tôn trọng đàn ông dành cho vợ không chỉ thể hiện ở việc luôn “tương kính như tân” mà còn ở việc báo cho vợ biết mình đi đâu trước khi rời khỏi nhà, bàn bạc với vợ những kế hoạch chi tiêu hay trước khi đưa ra những quyết định quan trọng.

Nếu đàn ông cứ xem mình là vua, tự mình quyết định tất cả mọi thứ mà chẳng thèm nói với vợ thì người phụ nữ sẽ hụt hẫng, tổn thương vô cùng. Vì bị chồng xem thường, không tôn trọng nên dù có yêu, có bi lụy đến mấy thì chờ đến khi “tức nước vỡ bờ” cô ấy cũng sẽ vứt bỏ tất cả mà giải thoát mình khỏi người chồng ích kỷ, gia trưởng và vô tâm.

Đùn đẩy hết việc nhà cho vợ

Vẫn câu nói muôn thuở, việc nhà là việc chung. Chồng hay vợ đều có trách nhiệm phải xắn tay áo vào làm việc nhà cùng nhau sau giờ tan tầm. Đàn ông nếu cứ việc lý do “đấy là việc của đàn bà” hoặc “anh đi làm mệt lắm rồi, đừng bắt anh phải làm những việc vặt vãnh ấy” thì đừng trách vì sao có ngày bạn trở về nhà cơm vợ không thèm nấu, nhà vợ không thèm dọn dẹp.

Chính vì vậy, làm người đàn ông, cũng nên hạ mình một chút, nói những lời đường mật dễ nghe, biết quan tâm, dành thời gian cho gia đình để vợ con được vui vẻ, không khí gia đình cũng thoải mái, có gì không đáng?

Đàn ông đối với phụ nữ ra sao, không phải do người phụ nữ đó tốt, xinh đẹp hay giỏi dang, mà là vị trí của người phụ nữ đó trong lòng anh ta quan trọng đến mức nào. Trên đời này, không có ai là hoàn toàn vô tình vô tâm, chỉ là cái tâm của anh ta không còn đặt nơi bạn nữa. Biết buông bỏ đúng lúc, chính là tự thương lấy bản thân mình.

Theo phunuhiendai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here