Nhóm Máu quyết định nhiều vấn đề của cơ thể, như việc chẳng ăn gì mà cũng mập

0
5841

Nhóm máu được cấu tạo từ các yếu tố giống nhau, nhưng trên thực tế chúng lại quy định những đặc tính cơ thể khác nhau. Vậy, mỗi nhóm máu có quyết định như nào với tình trạng sức khỏe của mỗi người?

Nhiều người có cơ địa hạn chế trong việc hấp thu dưỡng chất, từ đó dẫn đến thiếu dinh dưỡng mặc dù ăn uống đầy đủ. Nguyên nhân đến từ chính những nhóm máu, để có thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng thì người có nhóm máu O nên ăn nhiều protein như cá ƫʜịƫ; nhóm máu A cần ăn nhiều rau; nhóm máu B nên tránh ăn ƫʜịƫ gà và ăn nhiều ƫʜịƫ đỏ, còn nhóm máu AB nên ăn nhiều hải sản và thịt nạc.

Bạn luôn cảm thấy bất công vì một số người chẳng bao giờ có mỡ bụng? Chẳng phải do bạn ăn nhiều đâu, nhóm máu chính là thủ phạm đấy.

Những người có nhóm máu A sẽ tiêu hóa carbohydrate rất dễ dàng nên họ hiếm khi nào có mỡ bụng. Ngược lại, người có nhóm Máu O rất khó tiêu hóa carbohydrate nên lúc nào vòng bụng cũng to.

Bởi vì mỗi nhóm máu có tính chất khác nhau nên cũng sẽ dễ bị nhạy cảm hoặc miễn nhiễm với một loại bệnh khác nhau. Do đó, nếu biết mình thuộc nhóm máu nào thì bạn có thể ngăn ngừa được một số loại bệnh.

Chẳng hạn người có nhóm máu A, B, hay AB dễ mắc bệnh ƫім hơn người có nhóm máu O. Còn nhóm máu AB thì dễ mắc chứng мấƫ trí nhớ. Trong khi, nhóm máu A dễ có nguy cơ цпɡ ƫʜư dạ dày cao hơn.

Nhóm máu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách. Người có nhóm máu O đều hướng ngoại, sáng tạo, hòa đồng và tự tin. Nhóm máu A thì trầm tĩnh, khéo léo và đáng tin. Những người quyết tâm theo đuổi mục tiêu, mạnh mẽ và độc lập thường có nhóm Mӓц B. Còn những người có nhóm máu AB thì lại đáng tin cậy, có trách nhiệm, quan tâm đến người khác nhưng lại nhút nhát.

Những người thuộc nhóm máu A sẽ thường bị stress hơn những nhóm máu còn lại vì sản sinh ra hoóc-môn cortisol, tức hoóc-môn stress nhiều hơn. Do đó, người có nhóm máu A nên tập những bài thể dục giúp thư giãn như Yoga hay thiền.

Với những người có nhóm máu B thì lại thích những hoạt động thử thách sức khỏe và tinh thần, chẳng hạn tennis, leo núi, tập võ…

Nhóm máu cũng quyết định khả năng mang ƫʜąı ở Pʜụ пữ. Chẳng hạn,phụ nữ có nhóm máu AB sẽ sản xuất ra ít hoóc-môn kích thích tạo nang trứng, từ đó khó có khả năng thụ thai hơn những nhóm máu khác.

Trước khi quyết định kết hôn, tốt nhất là bạn nên đi kiểm tra nhóm máu của mình, vì sau này có con, bố mẹ có nhóm máu A và B không nên kết hợp với nhau, mẹ có yếu tố RH- và bố có RH+ trong máu cũng không nên kết hợp với nhau, vì em bé sinh ra có thể bị thiếu máu, vàng da, thậm chí sẩy.

Các bác sĩ khuyến cáo rằng lúc nào bạn cũng nên mang theo thông tin về sức khỏe trên người, chẳng hạn họ tên, địa chỉ, người cần liên lạc, tình trạng bệnh và dị ứng, và đặc biệt là nhóm máu. Trong trường hợp có chuyện khẩn cấp xảy ra, bạn sẽ cần phải truyền máu, và nếu bác sĩ biết trước nhóm máu của bạn, tính mạng của bạn sẽ được cứu sống nhanh chóng và kịp thời nhé.

Theo MTT

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here